ReadyPlanet.com


หลักการที่ถูกต้องของดวงเกิด


 ผมมักจะถูกถามเสมอว่า ไปรู้ดวงนั้นดวงนี้ได้อย่างไร

จึงขอพูดในหลักการว่า  ถ้าดวงเกิดถูก และคนที่ทำนายนั้นมีวิธี หรือ การอ่านดวงที่แม่นยำ  ไม่ว่าเหคุการณ์อะไรจะเกิดขึ้นก็น่าจะทายได้ถูกต้องทั้งหมด  ดังนั้น เหตุการณ์จรจึงสำคัญที่สุดสำหรับการตรวจสอบ  ไม่ใช่เอา ลักษณะทั่วไปของเจ้าของดวงมาเป็นหลัก  เพราะ หวยออกแล้วจะตะล่อมให้มันเข้ากันอย่างไรก็ได้

การทำนายลงลึก หรือเก็บรายละเอียดได้ครบ  จึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผู้ทำนายมีความมั่นใจได้สูงสุด  มีโอกาสที่จะผิดน้อย หรืออีกนัยหนึ่ง การรู้หลายแบบ หรือรู้หลายทางจะทำให้มีความเชื่อมั่นมากขึ้น  แน่ใจได้มากยิ่งขึ้น

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2014-06-18 04:59:10


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3386336)

 ความรู้ในเรื่องต่างๆทางโหราศาสตร์  สามารถนำมาใช้ได้ทั้งหมดในการทดสอบดวง  เช่น  ถ้าเรามีความรู้เรื่องโหราเวชศาสตร์ หรือ เรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ    เราก็จะสามารถตรวจดวงเพิ่มขึ้นมาได้อีก 1 ชั้น  เช่น ก เป็นโรค ฮ  ลักษณะของโรค ฮ ทำให้เราสามารถตรวจเพิ่มได้อีก   เพราะ คนที่เป็นโรค ฮ จะมีรูปแบบของดวงที่เฉพาะเจาะจง

หรือ การทราบว่า ก นั้นตอนว้ยเด็กอายุประมาณ 3 ขวบนั้น  พ่อกับแม่แยกทางกัน ตนต้องไปอยู่กับยาย  ก็จะมีตัวชี้ที่สังเกตุได้  ดังนี้เป็นต้น 

หรือ การทราบว่า ง นั้นเป็นกระเทย ก็ทำให้เราอ่านดวงได้แคบขึ้น

หากในอนาคต  มีผู้เขียนตำราโหราศาสตร์ขึ้นมา  โดยมีมุมมองที่หลายหลาย  ไม่ยึดติดแบบเดิมๆที่อยู่ในตำราสมัยเก่า  จะทำให้การเรียนรู้โหราศาสตร์ทำได้รวดเร็ว หรือเข้าถึงวิชานี้ได้ง่ายขึ้น

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-18 11:33:38


ความคิดเห็นที่ 2 (3386343)

 การมีสถิติที่น่าเชื่อถือได้ของหน้าที่การงาน  ก็เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่ง  เช่น ดูดวงแล้วรู้ว่า คนนี้เป็น นายหน้า  เป็นครูบาอาจารย์ หรือเป็น Lobbyist (คนที่ติดต่อประมูลโครงการใหญ่ๆ) ในทางกลับกัน หากรู้ว่าเขาเป็น นายหน้า เป็นครู หรือเป็น  Lobbyist ก็พอจะเดาจากหลักการของดวงดาวที่บ่งบอกอาชีพได้

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-18 18:35:42


ความคิดเห็นที่ 3 (3386351)

 ดวงของคนที่เป็นคู่แฝดก็น่าสนใจ       คนที่ทายดวงทั้งแฝดพี่และแฝดน้องได้แม่นยำจับวาง นับว่าเป็นผู้ที่รู้จริงและน่านับถือมาก   เพราะกฎเกณฑ์ของแฝดนั้นมีแยกออกไปต่างหาก  และในตำราโหราศาสตร์ทั่วไปก็ไม่พบว่ามีท่านใดเขียนเรื่องการทายดาวจรเอาไว้อย่างจริงจัง   แต่อีกไม่นานอาจมีโหราจารย์บางท่านมาบอกจุดนี้ให้ทราบ    ประเด็นที่ต้องตีให้แตก คือ แฝดพี่ลัคนาอะไร องศาลัคนาอย่างไร  และแฝดน้องลัคนาอยู่ราศีใดแน่ และจะใช้องศาลัคนาแตกต่างไปจากของแฝดพี่หรือไม่  ถ้าแตกต่าง จะให้แตกต่างเท่าไรจะกำหนดองศาลัคนาของแฝดน้องอย่างไร

คนที่มีจินตนาการ อาจมองวิชาโหราศาสตร์ว่า กว้างไกล และเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต  ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องเหลวไหล

เรื่องขององศาดาวก็ยังไม่มีตำราโหราศาสตร์ใดเจาะลึก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2014-06-19 14:13:58[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.