ReadyPlanet.com


ทำไมอาจารย์แซมเรียนโหราศาสตร์ไม่นานแต่กล้าออกมาทายดวงคนสำคัญ


 ดิฉันตามอ่านกระทู้ในเว็บพยากรณ์ดอทคอมมานาน ตั้งแต่สมัยอยู่เมืองไทย จนตอนนี้ศึกษาปริญญาโทอยู่ที่อเมริกา   ทราบว่าเรียนแค่ปีเศษ หรือเกือบ 2 ปี     แต่กล้าออกมาทายในสมุดจดดวง และ ตอนที่มีการแข่งขันชิงตำแหน่งสำคัญๆ ของประเทศ   เท่าที่จำได้ ถูกต้องโดยตลอด      จนต้องมีเรื่องใส่ร้ายป้ายสี  เป็นระยะๆ  เรื่องอิจฉาริษยาเป็นนิสัยสันดานของบางคน  มันแก้ไม่หายหรอกค่ะ     อย่าไปใส่ใจมันเลย

อยากรู้แค่ว่า  มีหลักการเรียนอย่างไร     พัฒนาตัวเองอย่างไร จึงโลดแล่นเป็นที่จับตามองของหลายๆคน   คือ ดิฉันอยากจะเก่งแบบอาจารย์บ้าง   กราบขอบพระคุณค่ะ

เสียดายที่อาจารย์ไม่เล่น Line หรือสอนผ่านทางอินเทอร์เน็ต   เพื่อนดิฉันหลายๆคนก็อยากจะศึกษาค่ะผู้ตั้งกระทู้ แยม มธุรดา :: วันที่ลงประกาศ 2016-05-09 00:23:55


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3394848)

 วิธีศึกษาโหราศาสตร์ให้ได้ผลเร็ว  ต้องรู้ว่า คือ อะไรเป็นวิธีที่ทำให้ทายได้อย่างแม่นยำ และตอบคำถามได้ครบถ้วนไม่มีตกหล่น ย้ำว่ามี 2 ข้อ คือ 1.ต้องแม่น อยู่ที่วิธีการ 2.ตอบได้ครอบคลุมทุกเรื่อง คือ รู้ให้กว้างคลุมเหตุการณ์หลากหลายรูปแบบ

คำถาม คือ การทายแม่นอยู่ที่วิธีการทำนาย จับตรงไหน ใช้อะไรจับ และโยงใยไปยังสิ่งที่เกี่ยวข้องได้อย่างไร คำตอบที่ว่านั้นต้องไปแกะเอามาจากที่ไหน  หากวิธีการจับหาคำตอบมันผิด จะไม่มีทางตอบถูก  ดังนั้น หัวใจอยู่ที่วิธีหาคำตอบ หากวิธีที่ว่าทำได้รวดเร็ว กระชับ ก็ทำให้ตอบได้รวดเร็วขึ้น  ตรงนี้สำคัญที่สุด  จะเห็นว่าคนที่ทายแม่น หากถามคำถามเดียวกัน แต่ต่างดวง ก็จะถูกต้องแม่นยำทุกครั้ง  ใครก็ตามที่ใช้วิธีเดียวกัน ทายบางดวงถูก แต่เวลาทายดวงอื่นกลับผิด แสดงว่าวิธีการทายนั้นอาจจะไม่ใช่  หรือไม่ก็มีบางอย่างผิดที่โจทย์ เช่น เวลาเกิด ผิด หรือใช้ปฎิทินผิด ทำให้ดวงหรือตำแหน่งดาวจรคลาดเคลื่อน

ถ้าอยากรู้ว่าวิธีการทำนายที่รู้มานั้นถูกต้องหรือไม่ ต้องทดสอบ ยิ่งทดสอบมากเท่าไรก็ยิ่งชัดเจนเท่านั้น  ถ้าทดสอบแล้วมันผิดแสดงว่าวิธีการที่เราเอามาใช้นั้นมัน "ใช้ไม่ได้" ดังนั้นอย่าไปยึดติดกับหนังสือโหราศาสตร์  เพราะเนื้อหาข้างในนั้นอาจจะมีทั้งผิดและถูก หรือคนที่เขียนหนังสืออาจไม่เก่งพอ หรือไม่เขาก็เขียนแบบไม่ปล่อยวิชาออกมาทั้งหมด และอย่าไปยึดติดกับครูบาอาจารย์ท่านใดท่านหนึ่ง  ให้พร้อมที่จะแก้ไข หาสิ่งใหม่ๆที่ดีกว่า   คนที่เรียนโหราศาสตร์มาแล้วไม่ฝึกฝนเลย ไม่เคยทาย ไม่รู้ว่า ผลการทายนั้นเป็นอย่างไร ผิดหรือถูก คนๆนั้นไม่มีทางเก่ง  คนที่เก่งต้องไม่กลัวถูกผิด  หากผิดเมื่อไรจะหาทางแก้ไขให้มันเร็ว  ดิ้นรนทุกทางเพื่อหาวิธีการที่ถูกให้ได้

ผมเรียนโหราศาสตร์มาโดยใช้เวลาไม่มาก  แต่ทายเรื่องสำคัญในบ้านเมืองได้ถูกต้องทุกครั้ง เพราะ สนใจ ใสใจ ทดสอบ ไม่ยอมแพ้  ฮึดสู้ และวิธีการที่เอามาใช้ทายนั้น "ถูกต้อง"  บางคนอาจบอกว่าเป็น พรสวรรค์ ตรงนี้ผมไม่รู้ว่าตัวผมเองมีหรือเปล่า  

อีกประเด็นที่ต้องระวังให้จงหนัก คือ ผู้สอนหรือตำราบางเล่มบอกว่า ดวงที่จะตายต้องมีดาวฆาตทับลัคน์ คำถามที่จำเป็นต้องถามอย่างยิ่ง คือ ต้องเป็นอย่างนี้ทุกดวงหรือไม่ คำตอบก็คือ ไม่ใช่  หากใครที่เชื่อว่าดาวฆาตทับลัคน์ต้องตาย ไม่มีเงื่อนไขอื่นๆอีก เป็นความเข้าใจผิด 1000 เปอร์เซนต์ เพราะ คนที่ตายโดยที่ดาวฆาตไม่ได้ทับลัคน์มีหลายร้อยหลายพันคน  การเชื่อผิดๆ ทำให้หลงเข้าป่าแบบง่ายๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2016-05-09 13:18:05


ความคิดเห็นที่ 2 (3394852)

 หัวใจของความสำเร็จ คือ อิทธิบาท4 ได้แก่ ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา  สนใจต่อเนื่อง พากเพียรพยายาม ไม่ยอมแพ้  ไม่ท้อถอย สู้จนกว่าจะได้รับชัยชนะ

คนที่ศึกษาโหราศาสตร์โดยการอ่านหนังสือเองนั้น ไม่มีทางที่จะเก่งจริงๆ ได้    เพราะหนังสือไม่ได้บอกทุกสิ่งทุกอย่าง  บอกได้แค่หลักการ หรือ แนวทางกว้างๆ   หนังสือมีบางตอนที่อาจใช้แล้วได้ผลแต่บางตอนนั้นเอาไปใช้แล้วไม่ได้ผล   และเมื่อมีปัญหาข้อสงสัยขึ้นมา  หนังสือนั้นตอบอะไรไม่ค่อยได้เลย  ทำให้เกิดความงง    และกังวลใจ  ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องปกติ   ทำให้เราต้องรอถามท่านโน้นท่านนี้   กว่าจะสรุปได้ลงตัวก็เสียเวลามาก    แต่คนที่สอนนั้น เขาผ่านมาทั้งการอ่านตำราโหราศาสตร์หลายๆเล่ม  และการเรียนมาจากครูบาอาจารย์ที่เก่งๆ   ผ่านการทายผิดและการทายถูกมาแล้ว  มีประสบการณ์การดูดวงมาแล้วมากมายหลายร้อยหลายพันดวง  สามารถถามคำถามอะไรก็ได้    ประสบการณ์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง    แต่อาจารย์แต่ละท่านมีความถนัดหรือความเก่งที่ไม่เท่ากัน  อาจารย์ท่านใดมีความรู้มาก  มีประสบการณ์มาก  มีความเจนจัดในการทำนายมาก  มีวิธีการสอน หรือ การถ่ายทอดความรู้ที่ดี  ย่อมทำให้ผู้เรียนนั่นเก่งเร็ว    ยิ่งผู้สอนท่านใดทายได้แม่นมากๆ  รู้กว้าง  รู้ลึก  เราก็จะได้สิ่งนั้นตามมาในเวลาที่รวดเร็ว

แต่อย่างไรก็ตาม  วิธีการทายที่ได้รับมานั้น   เราเองมีหน้าที่ที่ต้องพิสูจน์ว่า  ใช้แล้วได้ผลจริงจังหรือไม่  มีข้อบกพร่องตรงไหน  อย่างไร  ต้องขวนขวาย  พยายาม  เหมือนนักกีฬา  ยิ่งซ้อมก็ยิ่งแกร่ง  ยิ่งซ้อมมากก็ยิ่งคล่อง  มีมุมมองการตอบปัญหาที่รัดกุม

การเลือกผู้สอนนั้นสำคัญ เพราะมีความเก่ง ไม่เท่ากัน ผู้ที่เก่งที่สุดจะมีเหตุผลอ้างอิงแน่นหนา และมีตัวอย่างให้เปรียบเทียบดูความแตกต่างมากมาย ว่า ทำไมจึงผิด  ทำไมจึงถูก   ยกตัวอย่างเช่น ถ้าถามว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ก นั้นมีลัคนาอยู่ที่ราศีอะไร  เราจะเห็นว่า อาจารย์บางคนวางลัคนาไว้คนละราศี  จนน่าสับสนที่สุด   นั่นแสดงว่าพื้นฐานโหราศาสตร์ในบางเรื่องนั้นแตกต่างกันอย่างมากมายเหมือนฟ้ากับเหว    ทำไมจึงถูก  ทำไมจึงผิด บางคนอาจจะไม่รู้ เพราะ แค่เชื่อว่าอย่างโน้นอย่างนี้     แต่อาจารย์ผู้สอนที่มีความรู้แน่นที่สุดจะตอบด้วยเหตุผลที่เราจะปฏิเสธเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลย  เพราะ การพิสูจน์เพื่อยืนยันนั้นชัดเจน ไม่สามารถจะเถียงได้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2016-05-09 19:46:06


ความคิดเห็นที่ 3 (3394853)

 ทำไมเรียนโหราศาสตร์ระยะเวลาพอสมควร  แต่ไม่นานมากนัก   แล้วไปทายคนตำแหน่งสำคัญระดับประเทศแบบต่อเนื่อง แบบไม่กลัวหน้าแตก

(1) มั่นใจตนเองว่า มีความสามารถมากพอ

(2) เรียนโหราศาสตร์แล้ว  ถ้าอยากรู้ว่าเก่งมากน้อยแค่ไหน ต้องลองกับโจทย์ที่ยากที่สุด และคนส่วนใหญ่ของประเทศให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว  เรื่องของคนสำคัญในบ้านเมืองนั้น พอถึงเวลา ก็ต้องมีคำเฉลยออกมาอยู่แล้ว ไม่ต้องไปสอบถามใครให้เมื่อย ว่าจริงหรือไม่

(3) พระเกจิอาจารย์ที่เคารพนับถือบอกว่า  ถึงเวลากระโดดลงสนามแล้ว  อย่าได้รีรออะไรอีก     ลุยได้ทันที   ดวงให้  100 เปอร์เซนต์   เก่ง   ให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย (ว่าจะได้ไปต่อหรือไม่) สิ่งที่อยู่ลึกๆภายในจิตใจ คือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านหนุนให้มาทางนี้ และให้ความช่วยเหลือ

เหตุผลมีเพียงเท่านี้  ครับผม........  แต่ผมมองตัวเองแล้ว  ได้ไปต่อ !!! แบบไม่มีสะดุด

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2016-05-10 01:31:45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.