ReadyPlanet.com
dot


pack1เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack2เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
packlastเว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack4เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack3เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี


ไพ่ยิปซี


รูปไพ่ และ หน้าไพ่ ตามที่ปรากฎด้านบน แถมกับหนังสือ "ไพ่ยิปซี The Tarot." ของ อาจารย์ สังคม ฮอหรินทร์ ลักษณะของไพ่ ลื่นดีมาก

ไพ่ยิปซี หรือ ไพ่ทาโรต์ ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วโลกมากกว่า 300 ปี   เมื่อมีผู้นำเข้ามาใช้ทำนายอนาคต โดยการหยิบไพ่ออกมาจากกองไพ่ ผู้พยากรณ์ทำการแปลความหมายออกไป  ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันนี้ ในประเทศไทย มีผู้เชื่อถือการทำนายแนวไพ่ยิปซีเป็นจำนวนมาก  ว่ากันว่าสิ่งที่ทำให้ คำทำนายแม่นยำ คือ ผู้ที่เข้ามาให้ทำนาย จิตจะต้องนิ่งไม่วอกแวก   ผู้พยากรณ์ต้อง มีสมาธิ และมีพลังจิตที่แข็งแรง   ทั้งมีประสบการณ์ในการแปลหน้าไพ่ที่ออกมาได้สูง เมื่อแปลแล้ว คำแปลนั้นต้องชัดเจน และ ตีความหมายจากหน้าไพ่ที่ออกมาอย่างไม่ติดขัด

ระบบของไพ่ที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ได้แก่ ไรเดอร์เวท (Rider-Waite) ที่มี (ภาพบน) หน้าไพ่ เป็นมาตรฐาน  ใช้เป็นแบบเดียวกันทั่วโลก

ผู้ที่ฝึกฝนมาแล้วเป็นอย่างดี  จะสามารถอ่านไพ่ ได้ตรงกับความเป็นจริงที่จะเกิดขึ้น อย่างน่าประหลาด มหัศจรรย์   พลังจิตของผู้อ่านไพ่ เป็นสิ่งที่สำคัญ ที่ทำให้ผู้หยิบไพ่ที่อยู่ตรงหน้า  และ การอ่านความหมายของไพ่ ถูกต้องและตรงตามความเป็นจริง  การไม่เอนเอียงที่อยากให้คำทำนายออกมาในรูปนั้นรูปนี้ แต่อ่านตรงๆ จากหน้าไพ่จะทำให้เกิดความแม่นยำ

ไพ่ยิปซี ใน 1 สำรับ มีอยู่ทั้งหมด 78 ใบ แบ่งเป็น ไพ่ชุดใหญ่ หรือ เมเจอร์อาร์คาน่า (Greater/Major Arcana)  22 ใบ และ ไพ่ชุดเล็ก หรือ ไมเนอร์อาร์คาน่า (Minor Arcana)  อีก 56 ใบ  สำหรับไพ่ชุดเล็กนั้น แบ่งย่อยตามหน้าไพ่ ได้เป็น ไพ่ ไม้เท้า  ถ้วย  ตาบ 

ไพ่ไม้เท้า (Wands)  หมายถึง การงาน การศึกษา และ กิจกรรมต่างๆ

ไพ่ถ้วย (Cups) หมายถึง ความรัก ชีวิตส่วนตัว และ กิจกรรมทั่วไป

ไพ่ดาบ (Swords) หมายถึง ปัญหา อุปสรรค การต่อสู้

ไพ่เหรียญ (Pentacles) หมายถึง ความร่ำรวย ภาวะเศรษฐกิจ หรือ เรื่องที่เกี่ยวกับการได้มา หรือ ใช้จ่ายเงิน

 

และ เหรียญ  อย่างละ 14 ใบ ซึ่งไพ่ลูกจะมี ตัวเลขกำกับ 1 ถึง 10  และไพ่หลักในแต่ละชุด ที่เรียกว่า ไพ่แสดงสถานะส่วนบุคคล (Court Cards) อีก 4 ใบ คือ ไพ่ราชา (King)  ไพ่ราชินี (Queen) ไพ่อัศวิน (Knight)  และ ไพ่มหาดเล็ก(Page)

 

แหล่วกำเนิดของไพ่ยิปซี คือ ประเทศอินเดีย  ซึ่งในขณะนั้น เป็นทั้งเรื่องไสยศาสตร์ และ การใช้ลางสังหรณ์     ผู้พยากรณ์ที่มีลางสังหรณ์ที่ดี มักจะถูกโฉลกกับการใช้ไพ่ยิปซีในการทำนายความเป็นไปในอนาคต

ในประเทศไทย ปี พศ. 2528 ไพ่ยิปซีเริ่มได้รับความนิยม ทั้งเป็นเรื่องแปลกใหม่  และ คำร่ำลือ ในความแม่นยำจากการแปลไพ่  เมื่อไพ่ยิปซีสามารถตอบคำถามได้อย่างหลากหลาย   จึงทำให้สะดวกในการใช้  ยุคแรกๆ ของไพ่ยิปซีในไทย หมอดูซึ่งเป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย มี 2 คน  คือ ขุนทอง อสุนี ณ อยุธยา  และ สังคม ฮอหรินทร์

หมอดูไพ่ยิปซีที่เก่ง  ควรมีประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลาย เข้าใจในเรื่องทางธุรกิจ ปัญหาครอบครัว เรื่องความรัก  เรื่องการเรียน และ เรื่อง การต่อสู้กับปัญหาอุปสรรค  จะทำให้ตอบคำถามได้ตรงจุดมากที่สุด จากความเข้าใจในความเป็นไป และ ขั้นตอนของเรื่องที่อยู่ในคำถาม  จากประสบการณ์ที่ผ่านมา คนที่มี Six Sense แรง (ภาษาชาวบ้าน เรียก เดาเก่ง เดาแม่น)  มักจะใช้ไพ่ยิปซีได้ผลเป็นอย่างดี  และ ประสบความสำเร็จสูง

ความถี่ในการดูไพ่ยิปซีของแต่ละคน ควรไม่ถี่เกินกว่า เดือนละครั้ง

ผ้าที่ปูไพ่ยิปซี ควรจะเป็นสี ดำสนิท  รองลงไป คือ สีน้ำเงินเข้ม

 

ไพ่ยิปซีมีความแม่นยำอย่างประหลาด สิ่งที่สำคัญอันดับหนึ่ง คือ ผู้ดูหรือแปลไพ่ต้องมีสมาธิมั่นคง นิ่ง จดจ่ออยู่ที่คำถามและไพ่เท่านั้น ผู้ถามคำถามควรนิ่ง ไม่ฟุ้งซ่าน ไม่วอกแวก เช่นเดียวกัน  ผู้แปลไพ่ที่มี Six Sense ที่ดีหรือแรงมากๆมักจะแปลไพ่ได้ถูกต้องทุกครั้ง

 

สำหรับลักษณะของไพ่สำคัญ หรือ ไพ่หลัก (Major Arcana) ควรจำว่า มี 22 ใบ ใบแรก-ใบที่ 0 คือ The Fool บสุดท้าย-ใบที่ 22 คือ The World ไพ่ใบที่ความหมายไม่ดีทัเดียว มี The Tower-Death-The Hanged Man และ The Devil ไพ่ที่ดีมาก คือ The Sun-The Magician-The World และ The Star    ด้านล่าง แถวบน The Fool-The World    กลุ่มซ้ายมือ ไพ่หมายเลข 1-Magician ถึง หมายเลข 10- Wheel of Fortune กลุ่มขวามือ ไพ่หมายเลข 11-Justice ถึง หมายเลข 20 Judgement

 

   

 

จากที่นึกว่า จะไม่ได้เงินจากสามี ตอนนี้1,500,000 ได้แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

ไพ่ยิปซี พึ่งได้ แต่ คนอ่านไพ่ต้องแม่น จึงให้ภาพเอกสารไว้เป็นหลักฐานกับผู้พยากรณ์

      

ไพ่ Major Arcana มีทั้งหมด 22 ใบ ดังนี้

 

0 The Fool เที่ยวเตร่ ทำอะไรเลื่อนลอย ระวังว่างงาน ต้องรอคอย

I The Magician หมอดู มีพรสวรรค์ ญานหยั่งรู้ ก้าวหน้า

II The High Priestess โชคเรื่องงาน อาชีพ

IIIThe Empress ได้แต่งงาน งานกำลังรุ่ง

IV The Emperor เลื่อนตำแหน่ง ต่างประเทศ ฐานะเยี่ยม

V The Hierophant เรียนต่อ ได้รับความช่วยเหลือ

VI The Lovers มีเสน่ห์ วุ่นเรื่องรัก

VII The Chariot ได้งานใหม่ที่ยาก ไปเมืองนอก แข็งแกร่ง ชอบต่อสู้

VIII Strength เหนื่อยหนัก ผู้หญิงเก่งเรื่องงาน

IX The Hermit การงานนิ่ง สันโดษ หมอ อาจารย์ หมอดู

X Wheel of Fortune โชคดี โชคเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ดวงกำลังพุ่งสูง

XIJustice งานเด่น เลื่อนตำแหน่ง การศึกษาดี

XII The Hanged Man เคราะห์ เสียของรัก ป่วยหนัก

XIII Death เคราะห์ ป่วย ระวังเคราะห์อันตราย เรื่องเศร้า

XIV Temperance จุดเปลี่ยนของชีวิต โยกย้าย อาจไปต่างประเทศ

XV The Devil ลุ่มหลง เรื่องชู้สาว เรื่องผิดกฎหมาย หลงอำนาจ

XVI The Tower เคราะห์ อุบัติเหตุ ทะเลาะวิวาท ขัดแย้ง

XVII The Star วาสนาสูง เศรษฐี มีมรดก ราบรื่น สุขสบาย

XVIII The Moon ดวงตก ครุมเครือ ถูกโยกย้าย ชีวิตกำลังหักเห

XIX The Sun โชคดีมาก โด่งดัง ความสำเร็จ พ้นอุปสรรค

XX Judgement สิ่งที่ไม่คาดคิด พลิกล็อค ปรับตัวอย่างหนัก

XXIThe World โชคดี ดวงขึ้น ทำอะไรสำเร็จ สบายใจ มีความสุขCopyright © 2010 All Rights Reserved.