ReadyPlanet.com
dot


pack1เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack2เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
packlastเว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack4เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack3เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี


อาทิตย์เช้า13 พย นี้ ปาเกียว ต่อยกับ มาร์เกวซ ล้างตาผลค้านสายตาคนดู

โหมโรงการรีไฟต์ หนสาม ระหว่าง แมนนี ปาเกียว กับ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส ในวันอาทิตย์นี้

สุดยอดมวยโลก ชิงแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท ขององค์กรมวยโลก WBO ระหว่าง เจ้าของเข็มขัดแชมป์ "แพคแมน" หรือ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ กับผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ฮวน มานูเอล มาร์เกซในวันที่ 13 พ.ย. แฟนมวยได้รับข่าวดี เมื่อทาง นายพลากร สมสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส และรักษาการผู้จัดการฝ่ายรายการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้ออกมายืนยัน ช่อง 7 สี ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดการแข่งขันชกมวยระดับโลกคู่นี้  ล่างขวา เป็นดวงของ Marquez ผู้ท้าชิง

 

 

แมนนี่ ปาเกียวต่อยเมื่อไร แฟนมวยทั่วโลกให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะ ต่อยได้มันส์ถึงใจ รัวหมัดเร็ว แรงไม่มีตก แล้วน้ำหนักหมัดก็เยี่ยม อย่างไรก็ตาม มาเกวซเป็นคู่ต่อสู้ที่กินกันไม่ค่อยลง เหมือนปาเกียวจะแพ้ทางมวยต่อยไม่ได้ดังใจ รัวหมัดชุดไม่ได้

ปาเกียวเป็นแชมเปี้ยนโลกหลายรุ่นมากที่สุด 8 รุ่น ต่อยกับมวยตัวใหญ่กว่าก็ชนะ เด่นดังมากที่สุด และทั่วโลกจับตามอง ค่าตัวสูงลิ่ว นัยว่าปาเกียวรับค่าต่อยมวย+ค่าโฆษณาปีละ 700-800 ล้านบาทเป็น สส. ฟิลิปปินส์ที่เป็นนักมวยดังครองใจคนทั้งประเทศ และ อาจได้เข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์

 จากโพสท์ทูเดย์ ปาเกียชนะคะแนนแบบไม่เอกฉันท์

การแข่งขันมวยชิงแชมป์โลก เวลเตอร์เวต องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) แมนนี ปาเกียว เจ้าของเข็มขัด ชาวฟิลิปปินส์ ป้องกันตำแหน่งกับ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ คู่ชกชาวเม็กซิโก ที่โรงแรมเอ็มจีเอ็มแกรนด์ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐฯ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 พ.ย.54 โดยกรรมการตัดสินให้ปาเกียวชนะไม่เอกฉันท์ 114-114, 115-113, 116-112 ปาเกียวรักษาเข็มขัดไว้ได้

แม้เซียนจะยกให้ปาเกียวเป็นต่อ แต่ไม่ใช่การชกที่ง่าย มาร์เกวซ ใช้กลยุทธถอยฉาก แล้วสวนกลับได้น้ำได้เนื้อหลายหน โดยเฉพาะปลายยก 4 กับต้นยก 5ยิงขวาเข้าหน้าปาเกียวถึงกับผงะ ขึ้นยก 6 ปาเกียว พยายามเดินเร็วขึ้น แต่ยังไล่ไม่จนขึ้นยก 7-8ยังตอบโต้สวยงามหลายที

ขึ้นยก 9 ปาเกียวแทบวิ่งเข้าใส่แลกหมัดกันสะใจช่วงปลายยก แต่ยกต่อมาดูจะเบาเครื่องลง แถมมีจังหวะที่หัวโขก เล่นเอา ปาเกียว ได้เลือด โดยฝั่ง มาร์เกวซ ยังไม่แผ่วให้เห็น ยกสุดท้าย มาเกวซ รักษารูปมวยไว้ได้ ปาเกียว ทำอะไรไม่ถนัด จนหมด 12 ยก มาร์เกวซ มั่นใจถึงขนาดชูมือ ส่วนปาเกียว เดินก้มหน้างุดๆกลับมุม คู่นี้ชกกัน 3ครั้งไม่มีใครน็อกใครได้

** การชกครั้งนี้ มาร์เกวซมักถอยหลบระยะหมัดของปาเกียวได้ และบุกเข้าทำได้งามๆ   ทำให้ปาเกียวต่อยด้วยความลำบากใจ เพราะช่วงชกสั้นกว่า มาร์เกวซ สวนหมัดขวาได้เร็วและแม่น   ปาเกียวชกไม่ค่อยลื่นไหล ต่อยไม่ออก หากมีการ Rematch ครั้งที่ 4 ก็ไม่แน่ว่า ปาเกียวอาจแพ้ได้เลยเหมือนกัน เพราะมาเกวซแก้ทางมวยได้หมด อย่างไรก็ตามมาเกวซอายุมากย่าง 39 ปีแล้ว **

ปาเกียว กับ มาร์เกวซ (ม) ต่อยกัน 3 ครั้งแล้ว ครั้งแรก 08/5/2547 ม.คะแนนเสมอไม่เอกฉันท์ ครั้งที่ 2 15/3/2551 ม.แพ้คะแนนไม่เอกฉันท์  ครั้งที่ 3 วันที่ 12/11/2554 ม.แพ้คะแนนไม่เอกฉันท์ ล่างขวา เป็นดวงของแมนนี่ ปาเกียว

 

 

 

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.