ReadyPlanet.com
dot


pack1เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack2เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
packlastเว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack4เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี
pack3เว็บโหราศาสตร์ดูดวงพาราณสี


ดวงคุณ สุเทพ เทือกสุบรรณ-Chatacheevit.com

 เด่นดังทั่วประเทศอยู่ในเวลานี้ คือ คุณ สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ลาออกจาก ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับ ส.ส.อีก 8 คน ในวันที่ 12 ธันวาคม 2556 ได้แก่ คุณ ถาวร เสนเนียม  คุณ สาทิตย์ วงศ์หนองเตย  คุณ วิทยา แก้วภราดัย คุณ อิสสระ สมชัย  คุณ จุมพล จุลใส คุณ เอกนัฏ พร้อมพันธ์ คุณ พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ คุณ ณัฐฐพล ทีปสุวรรณ เพื่อเป็นหัวหน้าแกนนำของมวลมหาประชาชนที่ออกมาชุมนุมต่อต้านพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม จนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องยอมถอนออกไปหมดทุกร่าง  ประชาชาชนที่เข้ามาร่วมสประท้วงตามข่าวมีมากถึง 2 ล้านกว่าคน   มากกว่าครั้ง 14 ตุลาคม  มีผลให้นายกรัฐมนตรีต้องประกาศยุบสภาเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2556  และต่อมาได้ขยายการเรียกร้องให้นายก ยิ่งลักษณ์ ลาออกจากการเป็นนายกรักษาการ  เพื่อตั้งสภาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ก่อนที่จะจัดให้มีการเลือกตั้งใหญ่   ในขณะที่ ก.ก.ต. ประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557  ล่าสุด ก.ก.ต.ออกมาประกาศว่า ทางรัฐบาลควรเจรจากับคุณ สุเทพ เทือกสุบรรณ เพื่อเลื่อนการเลือกตั้งออกไป  ด้วยเกรงว่าจะมีเหตุวุ่นวายจากแนวโน้มที่พรรคประชาธิปัตย์อาจจะไม่ลงสมัครเลือกตั้ง และประชาชนทั่วประเทศกว่า 10 ล้านคนออกมาประท้วงการเลือกตั้ง   อาจทำให้ต้องประกาศยกเลิกการเลือกตั้งในที่สุด

ข่าวคืบหน้าล่าสุด:  นายกรักษาการออกมาประกาศจัดตั้งสภาปฏิรูป วันที่ 25  ธันวาคม 2556  โดยแถลงว่ารัฐบาลจะไม่ไปก้าวก่าย แต่เนื่องจากการตั้งสภาปฏิรูปต้องตั้งโดยหน่วยงานที่มีอำนาจตามกฏหมาย  และสำนักนายกรัฐมนตรีก็มีอำนาจหน้าที่ที่สามารถประกาศจัดตั้งสภาปฏิรูปได้  นักวิชาการ TDRI ออกมาวิจารณ์ว่า ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาการขัดแย้งที่มีปัจจุบัน เพราะคู่ขัดแย้งไม่ได้มีชื่อเป็นส่วนร่วม  และไม่ได้วิเคราะห์ความต้องการของคู่ขัดแย้งคือ กปปส. เลย  เป็นการซื้อเวลา โดยไม่มีกรอบและเงื่อนเวลาการติดตามผลของการปฏิรูปที่เป็นรูปธรรม   ทั้งจุดประสงค์แท้จริงก็ยังมองไม่ชัด  ทั้งอาจจะเลือกตัวบุคคลเข้ามาในสภาปฏิรูปให้มาเป็นพวกเดียวกับรัฐบาล  จึงไม่มีความเป็นกลาง  *ความขัดแย้งกับ กปปส ยังคงมีเหมือนเดิม*  สำหรับเรื่องนี้ กปปส เคยแสดงความเห็นว่า ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มีการเลือกตั้งที่ขาวสะอาด ไม่มีการซื้อเสียง  มีบทลงโทษสำหรับการซื้อเสียงที่รุนแรง เช่น จำคุกตลอดชีวิต  ปิดช่องทุจริตคอรัปชั่น การลงโทษกรณีคอรัปชั่นนั้นต้องไม่มีอายุความ  และต้องการปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ทำงานอย่างตรงไปตรงไปเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง (ที่ผ่านมา กปปส และ พรรคประชาธิปัตย์ ปฏิเสธ การเสวนาเรื่องปฏิรูป ที่มาจากรัฐบาลก่อนยุบสภาอย่างเด็ดขาด  และประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็รู้พฤติกรรมของนักการเมืองว่า ดี-เลว แค่ไหน จากผลงานชิ้นโบว์ดำ คือ พรบ.นิรโทษกรรมฉบับเหมาเข่ง อยู่แล้วเรียบร้อย)

   

ภาพบนขวา: วันที่รัฐบาลรักษาการประกาศจัดตั้งสภาปฏิรูปประเทศไทย 25 ธันวาคม 2556

    

ภาพบน: ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อ 3 อันดับแรกของพรรคเพื่อไทย

 

ข่าวคืบหน้าล่าสุด: เลขาธิการ กปปส ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2556 ว่า มวลมหาประชาชนจะออกมาปิดกรุงเทพมหานคร ในวันเลือกตั้งที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557

 

เกิดวันที่ 7 กรกฎาคม 2492  วันพฤหัส ขึ้น 12 ค่ำ เดือน 8 ปีฉลูที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี  เคยเป็น รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้อำนวยการ ศอฉ ในสมัยคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี

เล่นการเมืองตั้งแต่ยังเป็นหนุ่ม คือ เป็นกำนันตำบลท่าสะท้อน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฏร์ธานี ต่อจากบิดา เมื่ออายุ 26 ปี

เป็น สส. เลือกตั้งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดกัน 10 สมัย (2522, 2426, 2529, 2531, 2535/1, 2535/2, 2538, 2539, 2530, 2554) และ เป็น สส.บัญชีรายชื่อ 2 สมัย (2544, 2548)

จบ ปริญญาตรี ศิลปศาสตร์บัณฑิต (รัฐศาสตร์) จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปี 2515  จบปริญญาโทสาขา Political Sciences จากอเมริกา ปี 2518

เป็น รองนายกรัฐมนตรี ปี 2551 สมัยรัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ / รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ปี 2540 / เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปี 2548 เคยเป็นผู้อำนวยการ ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ) / รมช.เกษตรและสหกรณ์ 2 สมัย (ปี 2529 และ 2535) / เลขานุการ รมต.พาณิชย์ ปี 2524/ เลขานุการ รมต. เกษตรและสหกรณ์ ปี 2524-2526 / เลขานุการ รมต.สำนักนายก 2526-2529

ต้นเรื่องของการประท้วงแบบมโหฬารนี้มีต้นเหตุจาก รัฐบาล แก้ไขร่าง พรบ.นิรโทษกรรมเดิม มาเป็น นิรโทษกรรมฉบับเหมาเข่ง ทำให้คุณ สุเทพ เทือกสุบรรณ ก่อม็อบต่อต้านครั้งแรกขึ้นที่บริเวณสถานีรถไฟสามเสน และชี้ให้เห็นเจตนาคอรัปชั่นต่อบ้านเมือง และไม่คำนึงถึง การทักท้วงของพรรคฝ่ายค้าน  ทั้งไม่เคารพคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

เหตุการณ์ครั้งนี้ลุกลามใหญ่โตระดับประเทศ  นักโหราศาสตร์พึงติดตามอ่านดวงของบุคคล ดวงเมือง กระทบกับดาวจร เพื่อความแตกฉานในหลักวิชา  ไม่ควรจะมองข้าม

  

 

 

  

ภาพขวาบน: เป็นวันที่ กกต ประกาศให้มีการเลือกตั้ง  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556  วันอาทิตย์ ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 3  ปีมะเส็ง

ภาพล่าง: วันที่ 21 สิงหาคม 2557 วันพฤหัสบดี แรม 11 ค่ำ เดือน 9 ปีมะเมีย ศาลอาญายกฟ้อง ดูดาวจรด้านล่าง

  

 

ภาพล่างซ้าย: ดาวจรวันที่ลาออกจากการเป็น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  ภาพล่างขวา: ดาวจรวันที่ประกาศ/จัดตั้ง กปปส (คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข) วันศุกร์ แรม 12 ค่ำ เดือน 12 ปีมะเส็ง และ ตนเองเป็นเลขาธิการ กปปส.

   

         

หมายเหตุ: เมื่อดูดวงของ สส. ทั้ง 8 ท่านที่ลาออกจากการเป็น สส. พร้อมกับคุณสุเทพ หมอดูควรดูออกภายในเวลาอันสั้นว่า วันที่ 12 ธันวาคม 2556 ทั้ง 8 ดวงดังกล่าวได้ "ลาออก" พร้อมกัน จึงจะถือได้ว่ามีพื้นฐานโหราศาสตร์ที่แม่นยำพอใช้ได้

 

ล่าง: ดวงรักษาการนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ขวาสุดของภาพ: ดาวจรวันที่ 8 เมษายน 2557

  

   

พรรคประชาธ ปัตย์แถลงต่อสื่อมวลชนว่า สส. พรรคประชาธิปัตย์มติเป็นเอกฉันท์ลาออกจากการเป็น สส.ทั้งหมด วันที่ 8 ธันวาคม 2556

 

 

ภาพล่างจากผู้จัดการ: ผู้คนจำนวนมากเดินจากอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินข้ามเจ้าพระยาไปยังสวนลุมพินี

วันที่ 20 ธันวาคม 2556 เนื่องจากดีเอสไอสั่งอายัดบัญชีผู้สนับสนุนผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล   คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ กับผู้ชุมนุมเดินเรียกร้องให้ประชาชนออกมาต่อต้านรัฐบาลรักษาการในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ โดยเดินจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยลงมาเพื่อไปยังถนนสีลม และย้อนกลับผ่านเยาวราช และกลับไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย   มีผู้คนจำนวนมากแห่บริจาคเงินให้เป็นทุนสำหรับต่อสู้เกือบ  7 ล้านบาท

ขอขอบคุณ ภาพด้านล่างจาก คมชัดลึก

ขณะนี้มีแนวโน้มสูงมากที่ พรรคประชาธิปัตย์จะบอยคอตการเลือกตั้ง  และคาดว่าจะทำให้มีการ โนโวต จากประชาชนทั่วประเทศ ประมาณ 12-15 ล้านคนเป็นอย่างน้อย   ในเชิงโหราศาสตร์คาดว่าเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 มีหวังพับ  อาจเป็นเพราะประชาชนบอยคอตกันล้นหลามทั่วประเทศ จากสาเหตุหลัก การดัน พรบ.นิรโทษกรรมฉบับเหมาเข่ง ออกมาในชั่วคืนเดียว

เวลา 23.03 น. วันที่ 21 ธันวาคม 2556 รายการข่าว 3มิติประกาศว่า พรรคประชาธิปัตย์มีมติไม่ส่งผู้สมัครเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์

 

ภาพ: จาก กรุงเทพธุรกิจ ประชาชนออกมาประท้วงที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิหนาแน่น คึกคัก

 

ล่าง: มวลมหาประชาชนที่สี่แยกอโศก และแยกราชประสงค์

 

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.